top of page
106013_edited.jpg

ธุรกิจหรืออาชีพ เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2010 (22ปี)

ธุรกิจเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี คือธุรกิจแนะนำและให้คำปรึกษาลูกค้า สำหรับการไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี โดยดูแลตั้งแต่ การประเมินจุดศัลยกรรม เพื่อแนะนำศัลยแพทย์ และโรงพยาบาลที่สามารถทำศัลยกรรม เพื่อตอบโจทย์สำหรับลูกค้า Case by Case และเมื่อลูกค้าจัดสินใจแล้ว ก็มีบริการดูแลพาลูกค้าไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี โดยดูแลตั้งแต่การจองคิวผ่าตัด จองตั๋วเครื่อง จองโรงแรม จองรถรับส่ง และมีทีมงานล่ามศัลยกรรมเกาหลีคอยดูแลลูกค้าตลอดการผ่าตัดศัลยกรรมที่เกาหลี

  • Facebook

เรื่องราวความเป็นมาของ
เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี

2005-2009

ศัลยกรรมเริ่มได้รับความนิยมตั้งแต่ปี 2005 เริ่มมีผู้คนบินไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี ผ่านการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร และต่อมาก็มีการจ้างล่ามภาษาเกาหลี เพื่อช่วยติดต่อกับโรงพยาบาล และพูดคุยกับคุณหมอ เพื่อประเมินจุดศัลยกรรม และสรุปราคาค่าผ่าตัด

คนกลุ่มแรกที่ไปทำจะเป็นกลุ่มเจ้าของธุรกิจระหว่างประเทศ / ธุรกิจท่องเที่ยว / แอร์โฮสเตส   ที่บินไปที่เกาหลีบ่อยอยู่แล้วและได้ภาษาอังกฤษ ก็พอสื่อสารกันได้

2010

ถือกำเนินบริษัทเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีรายแรก โดยเจ้าของเป็นคนเกาหลีใต้  และเริ่มมีนักธุรกิจเกาหลีเข้ามาลงทุนในไทย เพื่อเปิดตลาดเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี ซึ่งกวาดรายได้ยอดผ่าตัดหลักหมื่นล้านบาท ได้อย่างรวดเร็ว และมีการทำสื่อโฆษณา รายการทีวี ส่งเสริมให้คนไปศัลยกรรมเกาหลีกันมากยิ่งขึ้น

2011 - 2012

เริ่มมีนักธุรกิจไทยเข้ามาลงทุนในตลาดเอเจนซี่ศัลยกรรม 3 ราย เข้าลงทุนเปิดบริษัทเอเจนซี่ศัลยกรรมในประเทศเกาหลีใต้ด้วยเงินลงทุนตามกฏหมายกำหนด 3-6 ล้านบาท ทำให้ลูกค้าเพิ่มจำนวนการไปทำศัลยกรรมเกาหลีที่เยอะขึ้นกว่าปีก่อน เพราะมีเอเจนซี่ที่คอยดูแลจำนวนมากยิ่งขึ้น

โดย 100% เริ่มดีลกับโรงพยาบาลที่ตัวเองไปทำศัลยกรรมมา 1 โรงพยาบาล และเมื่อเริ่มมีลูกค้าเยอะขึ้น ก็เริ่มขยายจำนวนโรงพยาบาล 2, 3,4 ตามลำดับ แต่จะไม่เกิน 10 โรงพยาบาล เพราะยิ่งดีลโรงพยาบาลจำนวนมาก ก็ตามมาความกดดันจำนวนลูกค้าที่ต้องมีเยอะขึ้น เพื่อส่งให้กับโรงพยาบาลที่ร่วมดีลทุกเดือน

โดยปกติธุรกิจเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีใช้เวลาเซ็ตอัพธุรกิจ 3-5 ปี กว่าจะมีชื่อเสียง และระบบการทำงานที่ดี จึงทำให้จำนวนเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีมีจำนวนน้อยมากๆ เพราะการลงทุนที่สูง และ Fixed Cost ค่าใช้จ่ายบริษัท พนักงาน ค่าการตลาด และอื่นๆอีกมายมาก ราว 3-5 แสนบาท/เดือน

2013-2016

รายการ Let Me In (Korea) ได้เข้ามาเปิดโอกาสให้คนไทยได้เข้าแข่งขัน เพื่อคัดเลือกให้ไปทำศัลยกรรมพลิกชีวิตฟรี โดยมีโรงพยาบาลชั้นนำเข้าร่วมมากมาย อาทิโรงพยาบาลไอดี โรงพยาบาลบาโนบากิ โรงพยาบาลเจเจ โรงพยาบาลดรีม โรงพยาบาลวิว และโรงพยาบาลรีเจน ถือว่าเป็นโรงพยาบาลกลุ่มแรกๆที่เข้ามามีชื่อเสียงในประเทศไทย

รายดาร Let Me In ได้รับความนิยมสูงและเป็นกระแสอย่างมากทำให้มีการเริ่มทำรายการ Let Me In Thailand ซีซั่นแรกในปี 2015

2017

มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มโฆษณาด้านศัลยกรรมเกาหลี "Oppa Me" เป็นสื่อที่ให้คนไทยได้เข้ามาศึกษาหาข้อมูลด้านศัลยกรรม โรงพยาบาล ศัลยแพทย์ที่ง่ายมากยิ่งขึ้น เป็นแพลตฟอร์มที่มีชื่อเสียงทั้งใไทยและเกาหลี ซึ่งมีผู้ใช้งานจำนวนมาก ทำให้วงการศัลยกรรมเกาหลีเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่ง Oppa Me มีรายได้หลักจาก ค่าโฆษณาและการตลาด ยิ่งอุตหกรรมศัลยกรรมเกาหลีเติบโตค่าโฆษณาก็ยิ่งสูงขึ้น ทำให้รายการของ Oppa Me สูงขึ้นทุกปี

2018

ด้วยการเติบโตของลูกค้าจำนวนมาก และมีโรงพยาบาลที่เข้ามาทำตลาดในไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มากกว่า 20 โรงพยาบาล ทำให้อุสาหกรรมศัลยกรรมเกาหลีต้องการ มีเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี ให้บริการไม่เพียงพอ ต่อความต้องการของลูกค้า

Oppa Me จึงได้รับการสนับสนุนเพื่อทำ Ecosystem รองรับให้ผู้คนที่สนใจทำธุรกิจเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี สามารถเริ่มต้นทำธุรกิจได้ง่ายมากขึ้น โดยมีการออกแบบบริการต่างๆมากมายที่เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการทำธุรกิจนี้

  • สามารถเริ่มทำธุรกิจได้โดยการเป็นคู่ค้ากับทาง Oppa Me มีแบรนด์ธุรกิจของตัวเอง และได้ผลประโยชน์เดียวกับดีลกับ รพ.โดยตรง กว่า 40 โรงพยาบาล โดยไม่ต้องลงทุนเปิดบริษัท ซึ่งใช้งบประมาณ 3-6 ล้านบาท

  • มีการเปิดศูนย์เทรนนิ่ง ความรู้ด้านศัลยกรรม การแพทย์ การให้คำปรึกษาลูกค้า เกี่ยวกับโรงพยาบาล ศัลยแพทย์ และขั้นตอนการทำงานทั้งหมด เพือย่นระยะเวลาการเรียนรู้จาก 5 ปี เป็นภายใน 3 เดือน โดยมีค่าใช้จ่ายเพียง 75,000 บาท ก็เริ่มทำธุรกิจนี้ได้ทันที

  • ไม่มีข้อผูกมัดด้านการเติบโต หากอนาคตต้องการเปิดบริษัทเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีเอง ก็สามารถใช้บริการของทาง KBC ได้ 

  • มีทีมงานส่วนกลางฝ่ายต่างๆที่มาอำนวยความสะดวก และให้คุณเริ่มต้นทำธุรกิจโดยไม่ต้องจ้างพนักงาน มีทีมงานทั้งไทยและเกาหลีกว่า 35 ท่านที่คอยสนุบสนุนธุรกิจของคุณให้ดำเนินกิจการได้อย่างราบรื่น โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

  • ทีมงานครบทุกฝ่าย ฝ่ายที่ปรึกษาและประเมินราคาค่าผ่าตัดฝ่ายโปรโมชั่น, ฝ่ายคอนเทนต์ฝ่ายบริการลูกค้าฝ่ายล่ามภาษาเกาหลีฝ่ายการตลาดและโฆษณา,ฝ่ายการเงินและบัญชี,ฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศ,ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและศักยภาพที่ปรึกษาศัลยกรรม

2019-2021

เป็นปีแรกที่ Oppa Me เริ่มเปิดพื้นที่ให้คนเข้ามาทำธุรกิจ เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี โดยมีผู้สมัครมากกว่า 1,000 ราย แต่มีผู้ผ่านการคัดเลือกปีแรกเพียง 40 รายเท่านั้น และเริ่มทดลอง Business Model และพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นตลอดระยะเวลา 2 ปี จนทำให้ระบบมีความสเถียร และเป็นมืออาชีพ และมีเอเจนซี่ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างมีคุณภาพและประสบความสำเร็จกว่า 100 แบรนด์ในระยะเวลา 2 ปี

2022

Oppa Me มีเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีที่ประสบความสำเร็จกว่า 100 แบรนด์ โดยมีข้อกำหนด  MOU ระหว่างประเทศ จะมีการรับคู่ค้าเพียง 250 แบรนด์เท่านั้น (ประเทศไทย) โดยปัจจุบัน Oppa Me ปิดรับสมัครเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีแล้ว แต่ยังคงเหลือโควต้าสิทธิ์สัญญาคู่ค้า MOU และได้มอบให้ KBC. เป็นผู้บริหาร จัดการดูแล การรับสมัครเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีและเซ็ตอัพธุรกิจก่อนเข้าร่วมเซ็นสัญญากับ Oppa Me

ทั้งนี้ Oppa Me มีโนบายแก้ปัญหาลูกค้ามาสมัครเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี  เพื่อไปทำศัยกรรมเอง (ส่งตัวเองเป็นลูกค้าตัวเอง) ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ จึงมีการประกาศปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการ ไม่รับโดยตรงทุกกรณี

ด้วยบริษัท KBC. เป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจ ทำให้กลุ่มลูกค้าศัลยกรรมเกาหลี มิได้รู้จักหรือค้นหาเจอโดยทั่วไป ทำให้ปัญหานี้หมดไป และด้วยข้อกำหนด ไม่สามารถส่งตัวเองเป็นลูกค้าตัวเองได้ จึงทำให้ไม่เกิดปัญหาซ้ำ แต่เอเจนซี่ยังคงได้รับสิทธิประโยชน์ด้านศัลยกรรมอยู่ อาทิ โครงการศัลยกรรมเคสรีวิว หรือศัลยกรรมฟรี ซึ่งมีแจกทุกเดือน

เริ่มต้นธุรกิจของคุณได้ที่นี่

#เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี #เอเจนซี่ที่ปรึกษาศัลยกรรมเกาหลี #ที่ปรึกษาศัลยกรรมเกาหลี

Contact

รับสมัครเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี สมัครคลิกที่นี่

+66 (0) 64141 7584

bottom of page